Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê với cá cảnh

Cá Rồng huyết long tại cửa hàng Cá cảnh Phương Anh lên màu đỏ rực ngay từ khi size cá rất nhỏ dù không cần cầu kỳ đánh đèn tùm lum như trước đây.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người cùng đam mê cá cảnh, anh Bùi Đức Anh đã nảy sinh ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh dù bản thân vẫn đang là Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng thành đạt.


Anh Bùi Đức Anh – Chủ cửa hàng Cá cảnh Phương Anh.

Kinh doanh để thỏa mãn đam mê

Theo lời chỉ dẫn của những dân chơi cá cảnh tại Hà Thành, chúng tôi có dịp tìm đến gặp và nói chuyện với anh Bùi Đức Anh – chủ cửa hàng Cá cảnh Phương Anh tại số 135 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Được biết, anh Đức Anh đang là một kiến trúc sư, Giám đốc của một doanh nghiệp xây dựng và còn là một công chức nhà nước. Anh có đam mê nuôi cá cảnh và đã nuôi rất nhiều cá Rồng, cá Hổ, cá Sam đẹp, hiếm và nổi tiếng trong giới chơi cá cảnh ở Việt Nam và một số nước trong khu vực. Nhưng anh nhận thấy chỉ nuôi với vài bể trong nhà thì chưa thoả. Mặc dù công việc rất bận rộn, nhưng anh vẫn quyết định mở cửa hàng cá cảnh làm “bến đỗ” giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng đam mê.

Bước vào trong cửa hàng, chúng tôi đã choáng ngợp vì nơi đây ngập tràn các loại cá như: Cá Rồng, Cá Sam, Cá Hổ Mekong, Cá Huyết Long, Cá Kim Long Quá Bối, những chú cá đột biến gen siêu hiếm… Đây đều là những loại cá quý có nguồn gốc từ Indonesia, Malaysia, Singapore…

Anh Đức Anh cho biết: “Nhiều lúc tôi cảm thấy hết sức áp lực trong công việc, nhưng nhờ những bể cá này mà tôi lại thấy cuộc sống được cân bằng lại. Có những ngày, thay vì vội vã đi làm, đi chơi, tôi lại nán lại cửa hàng để ngắm cá, nhâm nhi ly cà phê và hàn huyên với anh em cùng đam mê như một thói quen khó bỏ.”

Cửa hàng Cá cảnh Phương Anh thu hút được rất nhiều dân chơi cá cảnh.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Lê Minh – một khách hàng quen thuộc của Cá cảnh Phương Anh, cho biết: “Phải công nhận là kiến thức về các dòng cá của Đức Anh rất sâu rộng. Bản thân tôi cũng chơi cá rất lâu rồi nhưng nếu thiếu sự tư vấn của anh ấy là lại rất dở.”

Anh Nguyễn Anh Quân – cũng là một dân chơi cá cảnh có tiếng, nhận xét: “Cái hay của Đức Anh là không quan trọng bán được hàng hay không. Đối với các cửa hàng khác có thể họ làm tất cả vì lợi nhuận. Nhưng riêng Đức Anh thì ngược lại. Nếu cá có dấu hiệu không ổn hoặc không chắc chắn là cá khỏe mạnh thì dù lãi cao đến mấy cũng không bán.”

Muốn thành công phải có “Tâm” và “Kiến thức”

Khởi đầu từ một cửa hàng nhỏ, qua nhiều năm phát triển, Cá cảnh Phương Anh đã lớn mạnh không ngừng và trở thành một trong số ít địa chỉ lớn nhất chuyên cung cấp các loại cá cảnh cao cấp tại Việt Nam. Để gặt hái được thành công này “Ngoài đam mê, phải có cả “Tâm” và “Kiến thức” – anh Bùi Đức Anh cho biết.

Chơi cá cảnh là thú chơi tao nhã nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bản thân anh cũng đã từng phải mất rất nhiều “học phí” vì sự thiếu hiểu biết trong chăm sóc cá. Chính điều đó càng thôi thúc anh mở cửa hàng để có động lực dấn sâu tìm hiểu những “thâm cung bí sử” về “chất lượng” thực sự của các loài cá.

Nhiều năm trôi qua, Anh Bùi Đức Anh đã không ngừng học hỏi, tích góp cho mình một kho tàng kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho cá, hệ thống lọc và quản lý nước hiệu quả… Tất cả những kiến thức có được, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn nhiệt tình cho mọi người cùng đam mê để cùng giảm thiểu rủi ro trong thú chơi vua của các loài cá cảnh.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nghề nghiệp là một kiến trúc sư giỏi hiểu rất rõ về kiến thức phong thủy trong kiến trúc, anh Đức Anh nhận thấy sự kết hợp giữa kiến trúc Á Đông với bể cá cảnh trong mỗi căn hộ luôn mang lại những điều kỳ diệu cho gia chủ. Có lẽ vì vậy mà đến với Cá cảnh Phương Anh, khách hàng đều rất yên tâm khi được anh tư vấn.

Đặc biệt, để tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp cho cửa hàng của mình, anh đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết để đưa về Việt Nam những dòng cá cảnh thực sự chất lượng.

Cá Rồng huyết long tại cửa hàng Cá cảnh Phương Anh lên màu đỏ rực ngay từ khi size cá rất nhỏ dù không cần cầu kỳ đánh đèn tùm lum như trước đây.

Với phương châm kinh doanh vì đam mê, cửa hàng Cá cảnh Phương Anh đã trở thành một điểm đến tin cậy của hầu hết dân chơi cá tại Hà Nội. Chia sẻ về định hướng trong tương lai anh Bùi Đức Anh cho biết: “Tôi đang nghiên cứu cố gắng cho ép đẻ được cá rồng, cá hổ, cá sam tại Việt Nam, hiện tại đã thành công với cá Sam và cá Hổ Indo, Hổ Bắc và sẽ mở rộng hệ thống kinh doanh để làm thỏa mãn đam mê cá cảnh của khách hàng trên khắp cả nước và khu vực.”

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *