Nhà gần chợ nên kinh doanh gì để thành công?

Tranh thủ số lượng khách hàng đông đúc đi chợ, bạn có thể kinh doanh đồ ăn vặt, những món đồ ăn sẵn hoặc chiên rán tại chỗ rất có sức thu hút,

Nếu như có sẵn địa điểm kinh doanh ở gần các chợ, bạn có thể kinh doanh những mặt hàng gợi ý dưới đây khá đắt khách.


Bán quán ăn (cơm, bún phở)

Ở chợ có lượng khách bình dân đến mỗi ngày tương đối đông nên bán đồ ăn như cơm bụi, bún phở ngon với giá bình dân sẽ rất đông khách.

Bán bún phở, cơm bụi không cần đầu tư nhiều vốn, quan trọng là có địa điểm rộng, cơm, bún phở phải ngon, giá cả hợp lý.

Nhiều người đi chợ đói bụng sẽ có nhu cầu ăn uống hoặc nếu quán của bạn ngon miệng, nổi tiếng, nhiều người rỉ tai nhau thì chắc chắn sẽ đông khách.

Bán đồ uống, nước giải khát

Đây cũng được coi là ý tưởng khả thi, nhất là khi thời tiết nắng nóng.

Chỉ cần có không gian thoáng, bạn đã có thể kinh doanh quán giải khát vỉa hè với đủ loại thức uống từ mía đá, trà đá cho đến trà chanh, các loại chè mùa hè…

Chỉ cần bạn biết pha chế đồ uống thơm ngon, chè ngon và giá “bình dân” sẽ rất hút khách. Ngoài đồ uống tại quán, bạn có thể tính phương án dành cho các đồ uống mang về. Để khi quán đông chật kín thì vẫn bạn vẫn bán được đồ như bình thường.

Đi chợ nhiều người cũng hay có thói quen ăn vặt, ăn chè hoặc khát nước có nhu cầu uống nên bạn có thể kinh doanh đồ uống, nước giải khát thu lãi rất tốt.

Bán hàng tạp hóa

Nhà gần chợ, bạn có thể bán hàng tạp hóa. Bán hàng tạp hóa quan trọng là diện tích cửa hàng và hàng đa dạng.

Bạn có thể bán đồ tiêu dùng, gia dụng, hóa mỹ phẩm, đồ dùng học tập, từ đồ trẻ con cho đến đồ người lớn… mỗi loại có đến vài, thậm chí vài chục nhãn hiệu để khách có thể lựa chọn.

Cửa hàng tạp hóa được nhiều người lựa chọn nhiều hơn, vì vừa tiện lợi, gần nhà, giá có khi lại còn rẻ hơn so với siêu thị lớn. Do đó, dù gần chợ nhưng bạn vẫn có thể kinh doanh hàng tạp hóa rất tốt.

Bán trái cây

Bán trái cây gần chợ, gần đường lớn là ý tưởng rất tốt và thường ngày ta cũng hay gặp nhiều. Bạn nên tận dụng mặt bằng mở một cửa hàng đủ các loại trái cây, đồng thời có xuất xứ nguồn gốc để tạo sự tin tưởng nơi người mua.

Mở hàng trái cây số vốn cũng chỉ cần vài chục triệu. Chỉ cần bạn có kỹ năng quan sát và hỏi thăm nhận xét của khách hàng đối với các loại trái cây nội, ngoại, loại nào khách hàng ưa chuộng nhất… trong giai đoạn đầu để có thể nhập hàng để bán phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nên có hiểu biết cách bảo quản trái cây, các loại vitamin trong từng loại trái cây hoặc công dụng của trái cây để có thể tư vấn cho khách hàng.

Nhiều người qua chợ nhưng ngại vào khu mua bán bên trong sẽ dừng ở cửa hàng hoa quả của bạn để mua, do đó bạn kinh doanh mặt hàng này có khả năng thu lãi cao.

Bán đồ ăn vặt

Tranh thủ số lượng khách hàng đông đúc đi chợ, bạn có thể kinh doanh đồ ăn vặt, những món đồ ăn sẵn hoặc chiên rán tại chỗ rất có sức thu hút, nhất là với người đi chợ mệt mỏi, háo nước, bụng đói.

Bạn có thể nhập nguồn hàng là các món ăn vặt dễ chế biến, nhanh gọn và được nhiều người yêu thích như nem chua rán, thịt xiên que, tào phớ, bánh khoai, bánh chuối… Mùi thơm ngào ngạt từ các món ăn vặt chắc chắn sẽ thu hút người đi chợ cũng như những người đi trên đường.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *