5 điều “đúng chuẩn” khi bán hàng trực tuyến

Biết được điều này để bạn có hướng nhập hàng phù hợp với thị trường cũng như tính toán lãi cho shop online của mình.

Bán hàng trực tuyến qua mạng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người hiện nay. Với số vốn không cần quá lớn, lãi nhanh và cao, nhiều người đã khởi nghiệp kinh doanh bằng việc bán hàng online.

Nếu đã, đang và sắp nhảy vào lĩnh vực này, nên lưu ý 5 điều dưới đây.

1. Rẻ chưa chắc đã hút khách

Nhiều khi bạn muốn giảm giá thành sản phẩm đến mức thấp nhất để thu hút khách hàng, bạn nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với đối thủ, khách sẽ “đổ xô” sang mua của bạn vì rẻ.

Tuy nhiên tâm lý khách hàng nhiều khi lại không như vậy. Thông thường, đôi có giá cao hơn sẽ bán dễ hơn bởi khách hàng sẽ tự hỏi: tại sao 2 sản phẩm giống nhau mà giá lại khác nhau? Liệu có phải là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng? Và để yên tâm, họ sẽ mua cái đắt hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn nên đẩy giá của sản phẩm cao lên mà chỉ đơn thuần là không nên bán phá giá, để rồi “làm hại” chính bản thân mình.

2. Nếu không có nguồn hàng tốt nên làm CTV phân phối sản phẩm

Khi bước vào kinh doanh online, việc tìm nguồn hàng, mối đổ buôn là điều không hề đơn giản. Tim được nguồn hàng tốt, đảm bảo, giá cả phải chăng để việc buôn bán được suôn sẻ, thuận lợi lâu dài là điều tiên quyết.

Nếu không có được những sản phẩm tốt như: nguồn nhập giá tốt, hàng tự sản xuất, người thân quen làm ra, nhập trực tiếp từ gốc… bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên phân phối sản phẩm cho bên khác và thu hoa hồng.

Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và vốn, các bạn có thể tự tìm nguồn hàng và mua tận gốc, bán tận ngọn.

3. Đừng đau đầu quá vào việc nghĩ xem bán gì cho có nhiều tiền

Đừng lấy tiền ra làm mục tiêu duy nhất và chăm chăm vào đó để bán hàng. Hãy nghĩ xem mình đang thích gì, mình quan tâm đến điều gì nhất, những gì mình tự tin là hiểu nó hơn người khác và có thể tư vấn được cho khách hàng.

Nếu bạn biết về sản phẩm đó nhiều hơn người khác, bạn hãy tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực đó và tự tin đi chia sẻ, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm mà bạn đang bán, điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng và muốn mua hàng của bạn.

4. Những sản phẩm giá trị thấp thì tỷ suất lợi nhuận lại cao

Biết được điều này để bạn có hướng nhập hàng phù hợp với thị trường cũng như tính toán lãi cho shop online của mình.

Ví dụ: nhập 10k, bán 50k rất dễ. Hoặc những sản phẩm giá trị cao từ 500.000 đồng – 2 triệu đồng cũng rất dễ bán trên mạng. Sản phẩm đắt quá thì nên quảng cáo online.

5. Đừng quá chuyên nghiệp

Bán hàng online quan trọng nhất là 2 việc: tìm nguồn hàng và tìm cách bán được hàng. Chỉ cần làm tốt hai điều này thì bạn coi như đã thành công.

Không cần quá chuyên nghiệp, do đó bạn đừng nên lãng phí cho một cửa hàng hoành tráng hay đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, những trang thiết bị tốn kém… Ngay cả những thứ đơn giản như: in túi đựng hàng, làm cardvisit giai đoạn đầu cũng chưa thực sự cần thiết.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *