Ông chủ 9x với triết lý kinh doanh 1-0-2

Dần dần, Truy tích lũy kinh nghiệm cũng như tạo dựng được uy tín, anh quyết định mở thiết kế website bán hàng online www.tienich365.vn với định

Xuất phát điểm từ con số không, từng 3 lần trắng tay khi kinh doanh thất bại, không nản chí, Phạm Hữu Truy – chàng trai sinh năm 1993 – quyết tâm tìm một con đường mới cho riêng mình. Từ số vốn vỏn vẹn chỉ 10 triệu đồng, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, giờ đây thương hiệu Tiện Ích 365 đã có chỗ đứng nhất định ở thị trường trong nước.


Không khí làm việc tại shop Tiện Ích 365 của ông chủ Hữu Truy lúc nào cũng sôi nổi từ sáng sớm đến tối muộn. Truy cùng các nhân viên kinh doanh luôn tất bật với các đơn hàng, các nhân viên khác thì chuẩn bị các đơn hàng đặt từ tối hôm trước, xuống kho lấy hàng để giao cho khách càng sớm càng tốt. Vì là trang bán hàng trực tuyến nên các đơn hàng đặt bất kể giờ giấc, nhiều lúc phải thức tới 3 giờ sáng để đóng gói hàng cho khách.

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình, Truy cho biết, anh đến với nghề kinh doanh cũng là một cơ duyên vì vốn xuất phát là một kỹ sư công trình nhưng lại có đam mê về internet và kiếm tiền qua mạng nên ngay từ hồi là sinh viên anh đã kiếm được một khoản kha khá từ việc chạy quảng cáo cho các công ty nước nước ngoài. Vốn là người có chí tiến thủ nên chưa chịu dừng lại ở đó, cậu tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực khác như mở trang báo mạng, đầu tư chứng khoán và chuỗi cửa hàng chăm sóc sắc đẹp.

“Do thiếu kinh nghiệm cũng như chưa đúng điểm mạnh của mình mà cả 3 lần đều thất bại. Lần thất bại gần nhất khiến tôi trắng tay nhưng có lẽ tôi phải cám ơn những lần thất bại đó vì nó đã giúp tôi có thêm kinh nghiệm cũng như trưởng thành hơn.”, Truy bộc bạch.

Trải qua 3 dự án khởi nghiệp thất bại nhưng chàng trai 9X không hề nản lòng, Truy quyết tâm tìm ra một ngách mới để kinh doanh cũng như phát huy được sở trường của mình. Vốn đam mê công việc trên mạng, Truy nhận thấy mảng bán lẻ online trong nước còn khá sơ khai nên đây là một thị trường rất tiềm năng. Tuy nhiên, nguồn hàng cũng như vốn để triển khai là cả một vấn đề bởi vì 3 lần thất bại trước đã làm cho anh trắng tay. Không nản chí, chàng trai quyết tâm tìm cách giải quyết. Ban đầu là việc làm cộng tác viên cho một số shop thời trang, sau đó là nhập sỉ một số mặt hàng vừa với số vốn có trong tay.

Dần dần, Truy tích lũy kinh nghiệm cũng như tạo dựng được uy tín, anh quyết định mở thiết kế website bán hàng online www.tienich365.vn với định hướng là bán những thứ mà người khác cần. Truy chia sẻ, người mà anh khâm phục nhất chính là Bill Gates, người đã mang lại những giá trị to lớn cho cộng đồng và làm việc vì chữ “tâm”. Cũng vì thế mà tiêu chí của Truy là kinh doanh phát đặt lương tâm lên hàng đầu.

Thời gian đầu, vì phải cạnh tranh với những sản phẩm kém chất lượng giá rẻ của các đối thủ khác nên cửa hàng hoạt động rất khó khăn, đã có những lúc phải nghĩ tới chuyện đóng cửa website. Nhưng triết lý kinh doanh của anh là “thà mình thiệt hại còn hơn khách hàng thiệt hại” nên nhất Tiện Ích 365 quyết không bao giờ bán hàng kém chất lượng để kéo khách. Sau nửa năm hoạt động, nhờ khẳng định uy tín về chất lượng cũng như đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm mà giờ đây shop của anh đã có chỗ đứng trên thị trường kèm với đó là doanh thu hàng tỉ đồng mỗi tháng.

Nói về dự định sắp tới của mình Truy chia sẻ: “Người thành công là người có thể giúp được mọi người thành công”. Chính vì vậy, anh quyết định tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ những người cũng đam mê kinh doanh như anh mà thiếu vốn cũng như kinh nghiệm và kỹ năng để mọi người cùng nhau phát triển. Khi viết những dòng này có lẽ dự án giúp đỡ mọi người của anh đang được triển khai. Chúc cho anh cũng như Tiện Ích 365 phát triển tốt để có thể giúp ích cho cộng đồng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *